FAQ

Linh chi đỏ, đen, trắng, tím, vàng có cùng dược tính và giá trị?
 

Reshi (nấm linh chi Nhật) hoặc ling zhi (ở Trung Quốc) và các thuộc tính khác nhau cho mỗi màu. 
Trong linh chi giới, có tới hơn 400 loại khác nhau có một số biến đổi về màu sắc, từ màu cam và đỏ đến màu đen.

Cuốn sách đầu tiên nói về màu sắc của linh mục hoặc linh chi được viết 100 năm trước công nguyên, trong cuốn sách Shennong Materia Medica, Thần Nông bản thảo kinh, bởi một tác giả Trung Quốc không rõ. Ông đã nói về 6 màu sắc với 6 thuộc tính khác nhau (một cho mỗi màu). 

"Red" Reishi - nấm linh chi đỏ (hình trên) là tên phổ biến của nấm thuộc họ Ganoderma. Được nghiên cứu nhiều nhất cho các đặc tính chữa bệnh của nó là Ganoderma lucidum: nó là loài có các nghiên cứu khoa học nhất, hơn 800 ấn phẩm trên các tạp chí quốc tế. Ganoderma khác nhau ở các vùng địa lý , tiêu biểu ở Ganoderma oregonense (Mỹ), Ganoderma japonicum (ở Nhật Bản) hoặc Ganoderma sinense (ở Trung Quốc). 

Ngày nay và do lý do quảng cáo, có nhiều công ty  nêu rõ sản phẩm của họ là sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các màu khác nhau của linh chi. Vì vậy, họ thường nói rằng sản phẩm của họ có: red reishi cho hệ tim mạch, tím reishi cho xương hoặc các vấn đề về khớp, màu xanh lá cây cho các vấn đề về thận, trắng cho hệ hô hấp, vàng cho mạch máu và đen cho thận và não.
Điều gì là đúng về điều đó? 

than nong ban thao.jpg

Lợi ích sức khỏe của Nấm Linh Chi Nhật Bản (nấm Linh Chi đỏ)
 

Nấm Linh Chi (Nấm Linh chi)
Tên:    Nấm Linh Chi (Nấm Linh chi)
Gốc    Trung Quốc, Nhật Bản và Bắc Mỹ
Màu sắc    Màu đỏ cam đến đen
Hình dạng    Kết cấu mềm, nút chai và nắp tai
Nếm thử    Vị đắng, đắng
Lợi ích sức khỏe    Ung thư

 Nấm Linh Chi là một loại nấm có màu nâu tía với thân cây dài, bào tử nâu và nón hình quạt có bề mặt bóng. Nó thuộc họ nấm Ganodermataceae, là một nhánh của Vương quốc Mycetes. Nhiều loại nấm dược liệu đến từ họ Ganodermataceae. Reishi là từ tiếng Nhật có nghĩa là "nữ thần cổ đại của sức khỏe, cuộc sống và tuổi trẻ vĩnh cửu", một loại nấm quý hiếm với phẩm chất chữa bệnh tuyệt vời. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản và Bắc Mỹ nhưng bây giờ được trồng trên khắp các nước châu Á. Nó phát triển trên rừng mục nát hoặc gốc cây, thích cây mận Nhật Bản nhưng cũng tìm thấy trên Oak.


Lingzhi, linh chi, trong tiếng Trung có nghĩa là "loại thảo mộc thiêng liêng làm trẻ hóa các chi hoặc lực lượng cuộc sống," hoặc Ganoderma Lucidum, tên khoa học của nó, còn được gọi là "Vua của các loại thảo mộc" hoặc "Thảo dược chúa".  Nó đã được sử dụng như một loại nấm dược liệu trong y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 2.000 năm, làm cho nó một trong những nấm lâu đời nhất được biết là đã được sử dụng trong y học. Linh Chi phát triển thành 6 màu, mỗi loại được cho là có những đặc điểm khác nhau và được gọi là: Aoshiba (linh dương xanh), Akashiba (đỏ linh), Kishiba (linh phụ vàng), Shiroshiba (linh phụ trắng), Kuroshiba (linh phụ đen) và Murasakishiba (màu tím) linh mục). Một loạt các sản phẩm thương mại G. lucidum có sẵn dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như bột, thực phẩm bổ sung và trà.

Miêu tả

Nấm xích linh chi Nhật Bản (nấm linh chi đỏ) là một loại nấm polypore mềm (khi tươi), corky, và phẳng, với nắp hình chữ nhật, màu đỏ dễ thấy, và tùy thuộc vào tuổi mẫu, màu trắng đến các lỗ chân lông màu nâu xỉn bên dưới. Nó thiếu mang trên mặt dưới của nó và giải phóng bào tử của nó thông qua các lỗ chân lông tốt, dẫn đến phân loại hình thái của nó như là một polypore.

Nó phát triển hàng năm tại cơ sở và trên gốc cây gỗ cứng cụ thể, đặc biệt là cây phong và gỗ sồi. Không giống như Chaga, một loại nấm polypore dược liệu khác, chỉ mọc trên cây sống, Reishi, mọc trên cả cây chết và cây sống, làm cho việc trồng trọt trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Lợi ích sức khỏe của nấm Linh Chi


Lợi ích của Reishi rất nổi tiếng và được chứng minh rằng bạn có thể nhận được chúng dưới các hình thức thuận tiện hơn để cắt chúng và nấu ăn với chúng. Bạn có thể mua chúng khô, trong viên nén tập trung, viên nang, hoặc thậm chí là một chiết xuất. Trong bất kỳ hình thức nào trong số các dạng này, Reishi có thể được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống. Dưới đây là danh sách những lợi ích mà Reishi có như là một bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày hoặc trong việc giúp đỡ để điều trị một số điều kiện y tế:

1. Chống dị ứng và hen suyễn


Nấm Linh Chi Nhật Bản bao gồm số lượng tốt triterpenes, một loại axit ganoderic có liên quan đến việc giảm dị ứng và phản ứng histamin liên quan đến bệnh hen suyễn. Bởi vì lý do này nấm linh chi là một phương thuốc tự nhiên hen suyễn. Triterpenes có khả năng làm giảm phản ứng dị ứng vì cách chúng ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, tăng cường các cơ quan tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc ruột, giảm viêm, ức chế giải phóng histamine, cải thiện việc sử dụng oxy và cải thiện chức năng gan. ( 1 )

 

2. chống viêm

Nấm Linh chi Nhật Bản này được dựa trên ý tưởng rằng viêm đóng một phần trong mỗi điều kiện này. Cơn đau kèm theo các tình trạng viêm khác như đau dây thần kinh và viêm khớp cũng có thể bị giảm do bổ sung ganoderma.

3. giảm cholesterol

Nấm Linh Chi Nhật Bản cải thiện dòng máu đến tim và giảm lượng oxy tiêu thụ. Nó có thể giúp giảm cholesterol và một số thành phần có thể giúp chống lại huyết áp cao.

 

4. Giúp cân bằng hormone và chống lại bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy rằng một số chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm được tìm thấy trong nấm Linh Chi thay đổi cách dây thần kinh truyền thông điệp đến não, cải thiện các chức năng khác nhau trong hệ thống nội tiết và thần kinh trung ương và cân bằng hormone tự nhiên. Bổ sung nấm Linh Chi được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường, mệt mỏi và mất cân bằng nội tiết tố, đồng thời cải thiện khả năng sinh sản và sức khỏe sinh sản. ( 2 )

5. Phòng ngừa và điều trị ung thư

Ung thư là một trong những bệnh phổ biến nhất và gây tử vong mà toàn thế giới phải đối mặt, do đó hàng ngàn nghiên cứu về ung thư đang tiến hành trên toàn thế giới. Một số ít các nghiên cứu này cũng tập trung vào nấm Linh Chi và đã xác định rằng triterpenoids tìm thấy trong nấm Linh Chi có khả năng làm giảm di căn của tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Ngoài ra, một nghiên cứu thứ hai cho thấy rằng các thành phần hoạt động của chiết xuất nấm Linh Chi có thể tìm kiếm và trung hòa các tế bào ung thư trong cơ thể. ( 3 )

 

6. Rối loạn nhận thức
 
Bệnh thần kinh cũng là một trong những bí ẩn đau đớn và khó giải quyết nhất trong sức khỏe con người và cho các rối loạn nhận thức như bệnh Alzheimer hoặc bệnh Huntington, không có cách chữa trị đã được chứng minh. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy các chất chiết xuất trong nấm Linh Chi Nhật Bản có thể khuyến khích các hoạt động nhận thức và hiển thị các hiệu ứng thần kinh bảo vệ nhất định, chủ yếu ở các kích thích tố tăng trưởng thần kinh, mà là một phần quan trọng của chức năng nhận thức về sức khỏe. ( 4 )

7. Điều kiện hô hấp

Đối với những người bị hen suyễn, viêm phế quản, hoặc các bệnh hô hấp mãn tính khác, chiết xuất nấm Linh Chi có thể có tác động mạnh đến việc giảm kích ứng và loại bỏ các phản ứng dị ứng từ phần này của cơ thể. Bằng cách ngăn chặn việc giải phóng histamin từ các tế bào mast trong cơ thể, nấm Linh Chi ngăn ngừa các phản ứng dị ứng, từ kích ứng da nhẹ đến khả năng phản vệ đe dọa tính mạng. ( 5 )

8. Huyết áp cao

Tăng huyết áp là một trong những vấn đề phổ biến và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, và bệnh tim mạch và biến chứng vẫn là nguyên nhân chính gây tử vong trong xã hội toàn cầu của chúng ta. Nấm Linh Chi đã được chứng minh để cải thiện hiệu quả của lưu lượng máu đến tim và hạ huyết áp; nó cũng làm giảm lượng oxy tiêu thụ trong tim, có nghĩa là có nhiều oxy hơn cho phần còn lại của cơ thể và hệ thống cơ quan. Ngoài ra, một số yếu tố của chiết xuất nấm Linh Chi có thể làm giảm mức cholesterol “xấu” trong hệ thống của bạn, bảo vệ bạn khỏi đột quỵ và đau tim hơn nữa. ( 6 )

9. Hệ thống miễn dịch

 

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến chất chống oxy hóa là một thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch, nấm Linh Chi bao gồm beta-glucans, một trong những chất tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả và mạnh mẽ nhất mà chúng ta biết. Bằng cách tăng số lượng beta-glucans trong cơ thể của bạn, bạn có thể bảo vệ chống lại một loạt các bệnh tiềm năng và làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Một số chuyên gia tin rằng đó là nội dung glucan cao liên kết nó với lịch sử với sự bất tử và sức sống. ( 7 )

 

10. Mất ngủ

Điều trị chứng mất ngủ là một cách sử dụng truyền thống khác của Linh Chi. Sử dụng lâu dài có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ sóng chậm. Ở Trung Quốc, các nhà sư sử dụng linh mục trong hàng trăm năm để bình tĩnh tâm trí của họ để chuẩn bị cho thiền định.

11. Viêm khớp dạng thấp

Hiệu quả của reishi trên hệ thống miễn dịch đã được phân tích trong thí nghiệm in vitro. Trong thí nghiệm sử dụng dịch khớp từ bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, các nhà nghiên cứu cho thấy tác dụng ức chế của chiết xuất polysaccharide trên sự gia tăng của các nguyên bào sợi hoạt dịch, có thể thông qua con đường phiên mã nhân tố kappa B. Các nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện liên quan đến bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Cả hai thử nghiệm đều sử dụng một hỗn hợp của nấm linh chi cộng với San-Miao-San, do đó gây khó khăn cho việc xác định các kết quả tích cực cho các tác nhân cá nhân.

12. Herpes và điều trị đau lạnh

Bằng chứng sơ bộ cho thấy nấm Linh Chi có thể có lợi ích kháng virus. Chúng được ghi nhận để thể hiện tác dụng chống virus trực tiếp cùng với virus herpes simplex 1 và virus herpes simplex 2. Những tác dụng này cho thấy là mạnh nhất trong việc tránh co thắt herpes và vết loét lạnh, và trong việc tăng tốc phần còn lại từ các triệu chứng. Một số nghiên cứu của Nhật Bản đã nghiên cứu các tính chất của nấm Linh Chi và phát hiện ra rằng hầu hết các lợi ích của nấm có nguồn gốc từ một hợp chất mà chúng được gọi là GLP, ức chế sự sao chép của virut bằng cách can thiệp vào các sự kiện sớm hấp thu và xâm nhập của virus vào tế bào đích.

13. Làm chậm rụng tóc sớm và Balding

Đây có thể là một trong những phương pháp chữa trị lịch sử của Trung Quốc để tránh bị hói vì rụng tóc sớm. Bất cứ khi nào kết hợp với các loại thảo mộc chống rụng tóc khác, chức năng này đặc biệt như một loại thuốc bổ phục hồi cho tóc. Đầy đủ các chất chống oxy hóa, ngoài ra, nó giúp làm giảm mức độ căng thẳng và chiến đấu gốc tự do - nguyên nhân chính đằng sau rụng tóc cũng như hói đầu.

Xem thêm CHAP-UP/ thành tựu mới nhất tại Nhật Bản về trị hói đầu

14. Combats Depression

Loại nấm đặc biệt này có tác dụng nổi tiếng, hiệu quả và hiệu quả đối với trạng thái của tâm trí. Được biết đến với tâm trạng cải thiện cũng như phẩm chất nhẹ nhàng, Reishi là một trong những loại thảo dược chống trầm cảm nhất sau khi tìm được. Nó giúp giảm sự khó chịu cũng như lo lắng, làm dịu tâm trí, làm dịu cơ thể, và giúp bạn chinh phục các rối loạn trầm cảm.

15. Làm giảm các vấn đề về da

Nhiều nghiên cứu được tiến hành trên những loại nấm này cho thấy chúng có khả năng chữa trị nhiều vấn đề về da bên ngoài, như vết thương, cháy nắng, phát ban và côn trùng cắn. Và điều này xảy ra như thế nào? Một chức năng hài hòa của kháng histamine, chống viêm, chống vi khuẩn, cũng như các đặc tính chống dị ứng - một khi hỗn hợp bắt đầu hoạt động, khả năng miễn dịch của bạn tăng lên, tăng lưu lượng máu, cũng như chữa bệnh bắt đầu.

16. đổ trọng lượng dư thừa của bạn

Béo phì cũng như thừa cân chắc chắn là kết quả của sự trao đổi chất chậm chạp. Quá trình trao đổi chất của bạn càng lớn, khả năng đốt cháy chất béo nhanh hơn. Bằng cách sử dụng loại thảo dược này theo phương pháp khôn ngoan cho phép bạn tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, giúp nó giảm bớt theo cách lành mạnh, không thể đảo ngược.

17. Bảo vệ thiệt hại bức xạ

Các nghiên cứu cho thấy nấm Linh Chi làm tăng tác dụng của xạ trị trong khi hành động ngay lập tức chống lại khối u. Điều tra cũng công bố nấm Linh Chi giúp củng cố các cơ chế phòng thủ, để quản lý tốt hơn liệu pháp xạ trị cũng như điều trị hóa trị cũng như giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người bị bệnh. Họ cũng đã được phát hiện để giúp giảm bớt các dấu hiệu của hóa trị, như buồn nôn, nôn, nhức đầu, sốt, nhiễm trùng, giảm cân cũng như rụng tóc.

18. Thúc đẩy tăng trưởng tóc

Loại nấm đặc biệt này có chất chống viêm và tăng cường tuần hoàn máu. Ngoài ra nó là một cường quốc của chất chống oxy hóa. Tất cả những hành động này được sử dụng trong sự phối hợp, cho phép một bộ lông mềm hơn. Nó khuyến khích trục tóc, mở đường cho sự phát triển tóc xa hoa.

 

Lịch sử

Linh Chi, Linh Chi hoặc Linh Chi Lucidum là một loại nấm thuộc họ Ganodermataceae. Nấm Linh Chi được tìm thấy trên toàn thế giới, đặc biệt là ở vùng khí hậu cận nhiệt đới và trung bình. Linh Chi là một loại nấm ký sinh mọc ở bên trong và bên trong cây rụng lá. Nó đặc biệt thích cây phong để nuôi dưỡng.

Lingzhi là tên Trung Quốc cho Linh Chi. Lingzhi có thể được dịch dọc theo dòng "thảo mộc quyền lực tâm linh". Kể từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên, Reishi đã là một yếu tố quan trọng của y học Trung Quốc. Reishi lần đầu tiên được mô tả bởi Huang Di, Hoàng đế Hoàng đế. Huang Di đã gán nhiều đặc tính trẻ hóa và nâng cao sức sống cho Reishi. Ở Trung Quốc cổ đại, một sắc lệnh của hoàng gia đảm bảo rằng tất cả các Reishi có hình thù antler thuộc về hoàng đế, vì lợi ích của đất nước và con người. Trong nghệ thuật Trung Quốc, Reishi tượng trưng cho sức khỏe và sự bất tử tốt. Guanyin, nữ thần thương xót và chữa lành, thường xuyên được tìm thấy mô tả cầm một nấm Linh Chi trong tay.

 

Chuẩn bị

Hầu như tất cả các linh chi có sẵn thương mại là từ nấm trồng . Các chế phẩm khác nhau được thực hiện bằng cách sử dụng nắp, bào tử và sợi nấm. Các chế phẩm này có sẵn ở dạng nấm tươi, khô, viên nang, nhỏ giọt đậm đặc, chất chiết xuất, viên nén, túi trà, hạt trà và cồn. Một liều thông thường là 1.800–2.400 mg ở dạng viên nang mỗi ngày. Tuy nhiên, liều lượng rất khác nhau tùy thuộc vào tình trạng được điều trị và sức mạnh và một phần của nấm được sử dụng.

Cách sử dụng nấm linh chi

Nấm hoặc nấm linh lăng khô hoặc thậm chí bột và cũng có thể thu được chiết xuất từ ​​các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Mặc dù không có liều lượng được đề xuất đã được xác định, các dược điển Trung Quốc cho thấy 6 đến 12 gram chiết xuất hàng ngày. Nấm Linh Chi thường được coi là an toàn và không có tác động tiêu cực đáng kể, mặc dù nó có thể tương tác với một vài loại thuốc, bao gồm thuốc chống sinh học, thuốc kháng vi-rút, thuốc làm loãng máu và các loại thuốc được khuyến cáo cho mức huyết áp cao. Đừng tự đối xử với bất kỳ tình trạng nào cùng với nấm Linh Chi. Thảo luận việc sử dụng chi tiết cùng với bác sĩ của bạn để tìm hiểu xem nó có thể lý tưởng cho tình huống của bạn hay không.

Làm thế nào để có thêm nấm Linh Chi trong chế độ ăn uống của bạn

Linh Chi cực kỳ thân gỗ cũng như xơ, do đó nó không phải là loại nấm bạn sẽ muốn sử dụng tươi.
Sử dụng lát húng quế khô để pha trà đơn giản bằng cách đun sôi trong nước khoảng hai giờ hoặc thậm chí ngâm qua đêm, sau đó căng ra những miếng rắn.
Sử dụng linh trong súp canh dựa vào nước dùng, như Reishi này cũng như Miso Soup.
Đối với một cái gì đó khác nhau, hãy thử công thức nước sốt sô cô la Reishi này (mà thực sự bao gồm không có sô cô la!).
Thêm cồn linh chi hoặc thậm chí bột vào sinh tố buổi sáng của bạn.
Trà nấm Linh Chi

Theo truyền thống, Linh được sử dụng trong trà hoặc trong cồn. Hương vị rất đắng và rất giống một loại nấm thông thường.

Cho trà

Lấy 1-2 lát linh sam lớn và cho chúng vào khoảng một phần tư nước trên bếp. Bạn có thể thêm các loại thảo mộc khác nếu bạn muốn; rễ cam thảo là tuyệt vời bởi vì nó cho biết thêm một lưu ý ngọt ngào để cay đắng.
Để nước sôi trong ít nhất 15 phút.
Bạn có thể để cho nó đun sôi trong một thời gian rất dài, chỉ cần chắc chắn để thêm nhiều nước hơn khi nó bốc hơi. Bạn cũng có thể làm điều này trong một crockpot trên cao trong một vài giờ và nó hoạt động tuyệt vời.
Căng thẳng và uống khi trời mát!
Liều lượng và biện pháp phòng ngừa

Phù hợp với vitamin-supplements.org, liều điều trị của Linh Chi để duy trì sức khỏe cũng như phòng ngừa là 2,5 gram mỗi ngày, được chia thành bốn liều và uống trước khi ăn bất cứ thứ gì. Linh Chi có thể gây ra các tác động tiêu cực, như mũi và cổ họng khô, buồn nôn, nôn, chóng mặt và khó chịu ở dạ dày. Reishi cũng có thể cản trở hoạt động của các loại thuốc đặc biệt, bao gồm thuốc ức chế miễn dịch, thuốc chống đông máu và một số thuốc hóa trị. Nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn ngay trước khi bổ sung cùng với reishi.

Cảnh báo và cảnh báo đặc biệt :

Mang thai và cho con bú: Không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc dùng nấm Linh Chi nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

 

An toàn và tránh sử dụng.
Rối loạn chảy máu: Liều cao nấm linh chi có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết ở một số người bị rối loạn chảy máu nhất định.
Huyết áp thấp: Nấm Linh Chi dường như có thể làm hạ huyết áp. Có một lo ngại rằng nó có thể làm cho huyết áp thấp hơn và có thể can thiệp vào điều trị. Nếu huyết áp của bạn quá thấp, tốt nhất là tránh nấm Linh Chi.
Một rối loạn đông máu gọi là giảm tiểu cầu: Liều cao nấm linh chi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị giảm tiểu cầu. Nếu bạn có tình trạng này, không sử dụng nấm Linh Chi.
Phẫu thuật: Liều cao của nấm Linh Chi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở một số người nếu được sử dụng trước hoặc trong khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng nấm Linh Chi ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.
Bệnh tiểu đường: Dùng nấm linh chi cùng với thuốc trị tiểu đường có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn quá thấp. Theo dõi lượng đường trong máu của bạn chặt chẽ.


Hóa trị: Reishi có thể làm cho một số loại thuốc hóa trị ít hiệu quả hơn. (cũng như giảm thiểu tác hại xấu của hóa trị, khách hàng supplements.vn thường dùng nhiều nấm linh chi nissan trước và sau đợt hóa trị)
Ức chế miễn dịch: Reishi có thể kích thích phản ứng miễn dịch.
Liều lớn (2-9 g) của Linh Chi được thực hiện thường xuyên trong khoảng thời gian 3-6 tháng có thể dẫn đến tiêu chảy, đau bụng và chóng mặt.
Chảy máu cam từ liều cao của Linh Chi cũng đã được báo cáo.
Tương tác

Để điều trị các tình huống nghiêm trọng, liều lượng lớn vitamin C, từ 1-10 g mỗi ngày, có thể được khuyến cáo cùng với nấm Linh Chi. Khuyến cáo vitamin C được chú ý để làm giảm tác dụng phụ của tiêu chảy có thể xảy ra cùng với những bệnh nhân được cung cấp một lượng lớn nấm Linh Chi.

Nấm Linh Chi đã được ghi nhận để tăng cường tác dụng của thuốc làm loãng máu (thuốc chống đông máu), chẳng hạn như aspirin, natri dalteparin, enoxaparin natri và warfarin. Bệnh nhân sử dụng các loại thuốc nên tránh sử dụng thuốc bổ hoặc bất kỳ chế phẩm khác có chứa nấm Linh Chi mà không trao đổi với các chuyên gia y tế của họ.

Thực tế, thị trường hiện nay chào mời bạn với rất nhiều loại Nấm linh chi, từ nấm linh chi tươi trồng tại việt nam, trung quốc, hàn quốc. Thực giả lẫn lộn. có một sản phẩm vốn đã tạo được tên tuổi và sự uy tín trên thị trường là Nấm Linh chi nhật bản Nissan, dòng nấm linh chi đỏ dưới dạng viên nang. Công ty Nissan với quy trình nuôi trồng nấm hữu cơ, mô phỏng môi trường tự nhiên để nuôi trồng nhân tạo ra thứ nấm nhân tạo tốt nhất, với quy trình dược đạt các chuẩn mực nghiêm ngặt nhất của thị trường nội địa Nhật Bản, họ đã cung cấp sản phẩm nấm linh chi Nissan.

Giá thành của sản phẩm này khá đắt, nhà cung cấp supplements.vn chuyên nhập khẩu hàng nội địa Nhật, đang cung cấp với giá tốt nhất là 3.150.000vnd, chỉ cho 75gr tinh chất nấm linh chi đỏ. vì sao giá nó đắt đến thế, nếu so sánh với linh chi tươi bạn đươc khuyên dùng để nấu trà linh chi uống hàng ngày chỉ vài trăm ngàn/ kg. Lý do là, 75gr này, là chiết xuất từ bào tử nấm linh chi (vâng, chỉ lấy phần bào tử nấm, là phần có dược tính tốt nhất của nấm linh chi). 

xem thêm tại supplements.vn

Xem Thêm : Nấm linh chi nhật bản - toàn thư về dược tính

duan wood reishi.jpg

Việc phân biệt nấm linh chi tự nhiên và nuôi trồng, cũng như phân biệt màu sắc nấm linh chi là vô cùng khó khăn. Có cây nấm quý, không phải ai cũng biết cách sử dụng chế biến nấm sao cho dược tính của Nấm được bảo tồn và hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể.

supplements.vn tin rằng, sản phẩm Nấm linh chi nhật bản Nissan, là sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt, chúng tôi chỉ nhập khẩu hàng nội địa viên trái tim từ Nhật Bản. Hãng Nissan, là công ty tiên phong trong nuôi trồng và chiết xuất thành công nấm linh chi đỏ. Giá thành tuy vẫn đắt hơn nhiều sản phẩm nấm linh chi có mặt trên thị trường. Tiền nào chất ấy.

rất nhiều khách hàng của Supplements.vn đã sử dụng sản phẩm để bồi bổ sức khỏe, tái tạo gan thận, giãm thiểu tác hại của hóa trị liệu, hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.

Với người trẻ tuổi, ít ai ngờ là nấm linh chi đỏ, sẽ giúp da bạn trẻ khỏe. và một công dụng khác là nấm linh chi giúp bạn vượt qua trầm cảm, suy nhược.

xem thêm Nấm linh chi - 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời.