FAQ

nấm linh chi - màu sắc/ dược tính

Linh chi đỏ, đen, trắng, tím, vàng có cùng dược tính và giá trị?
 

Reshi (nấm linh chi Nhật) hoặc ling zhi (ở Trung Quốc) và các thuộc tính khác nhau cho mỗi màu. 
Trong linh chi giới, có tới hơn 400 loại khác nhau có một số biến đổi về màu sắc, từ màu cam và đỏ đến màu đen.

Cuốn sách đầu tiên nói về màu sắc của linh mục hoặc linh chi được viết 100 năm trước công nguyên, trong cuốn sách Shennong Materia Medica, Thần Nông bản thảo kinh, bởi một tác giả Trung Quốc không rõ. Ông đã nói về 6 màu sắc với 6 thuộc tính khác nhau (một cho mỗi màu). 

"Red" Reishi - nấm linh chi đỏ (hình trên) là tên phổ biến của nấm thuộc họ Ganoderma. Được nghiên cứu nhiều nhất cho các đặc tính chữa bệnh của nó là Ganoderma lucidum: nó là loài có các nghiên cứu khoa học nhất, hơn 800 ấn phẩm trên các tạp chí quốc tế. Ganoderma khác nhau ở các vùng địa lý , tiêu biểu ở Ganoderma oregonense (Mỹ), Ganoderma japonicum (ở Nhật Bản) hoặc Ganoderma sinense (ở Trung Quốc). 

Ngày nay và do lý do quảng cáo, có nhiều công ty  nêu rõ sản phẩm của họ là sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các màu khác nhau của linh chi. Vì vậy, họ thường nói rằng sản phẩm của họ có: red reishi cho hệ tim mạch, tím reishi cho xương hoặc các vấn đề về khớp, màu xanh lá cây cho các vấn đề về thận, trắng cho hệ hô hấp, vàng cho mạch máu và đen cho thận và não.
Điều gì là đúng về điều đó? 

than nong ban thao.jpg

The Black Reishi, Ganoderma sinensis, Nấm linh chi đen

Nấm linh chi đen, thuộc loài Linh chi Ganoderma sinensis, là loại phổ biến. Cây Nấm càng to khi càng già, tuy nhiên, tuổi nấm không nhất thiết đi cùng với giá trị sức khỏe, linh chi được dùng tốt nhất khi nó tươi, không phải là khi cây nấm già khô và nhăn. Nếu da nấm căng và bóng, thì đó là lúc dùng nấm tốt nhất.

 

Thực tế nấm linh chi đen, có giá trị sức khỏe thấp, so với nấm linh chi đỏ Nhật bản (xích linh chi), dù nó vẫn là một vị thuốc thảo dược tốt. Hàm lượng polysaccharide thấp hơn so với xích linh chi Nhật bản. Nấm linh chi đen phổ biến được thu hoạch từ thiên nhiên.

 

chính vì thế, phần lớn "linh chi tự nhiên" là dùng linh chi đen, như bạn thấy, không phải tự nhiên là tốt nhất, ở đây là không tốt bằng nấm linh chi đỏ.

 

Nấm linh chi đỏ thiên nhiên, là rất hiếm. ( Nấm linh chi tím là cực hiếm). Linh chi đỏ Nhật bản được Thần nông nhắc tới với dược tính tốt hơn so với linh chi đen. Xích linh chi là loài Ganoderma lucidum, tiêu biểu cho nấm linh chi.

 

Nấm linh chi tự nhiên là rất hiếm, nên phần lớn các sản phẩm hiện nay là nuôi trồng trong nhà nóng. Chất lương nấm nuôi trồng trong nhà nóng, là rất khác nhau, cũng có trường hợp là hoàn toàn không có dược tính. Đặc trưng của một cây nấm với giá trị sức khỏe thấp là cây nấm nhỏ, nổi  cục và thường mọc không đồng đều, nó nhìn không thực sự có màu đỏ, mà có màu nâu nhẹ. và những loại nấm trồng này thường không đắt, nhưng cũng không có giá trị là mấy. Dont waste your money.

nấm linh chi đỏ nhật bản-2.jpg
nam linh chi den.png

Duan Wood Reishi, nấm linh chi đỏ nuôi trồng bằng phương pháp Duan. 

 

Đây là loại nấm nuôi trồng có dược tính tốt nhất, có thể bằng với nấm linh chi đỏ hoang dã. Đó là loại nấm linh chi được trồng trên một số khúc cây của các loại gỗ chọn lọc, không dùng hóa chất và được trồng trong môi trường núi nguyên sơ, đó được gọi là Duan Wood Reishi. Cây Duan, được lựa chọn làm thân gỗ giúp nấm linh chi Nhật bản mọc, vì qua rất nhiều thí nghiệm, thân cây Duan là tốt nhất để hình thành dược tính của cây nấm.

Việc trồng nấm sẽ mất vài tháng để cây nấm trưởng thành, và trong suốt quá trình trồng, không được sử dụng bất kỳ loại thuốc nào lên cây. Nói cách khác, Duan wood Reishi cũng là một cây trồng organic :)

Cuối cùng, toàn bộ cây nấm linh chi tạo ra 1 lớp dày bào tử Nấm. đây là lúc tốt nhất để thu hoạch loại nấm linh chi nhật bản tốt nhất. Cây nấm được phơi khô tự nhiên và sẵn sàng để dùng. thông thường, có một đợt thu hoạch nhỏ sau 2 tháng đợt thu hoạch chính.

Cách trồng này, được phát triển bởi Giáo sư Yoshi, nhật Bản. công trình nghiên cứu này cách đây 30 năm, được chính phủ Nhật tài trợ để tìm ra một chủng nấm linh chi có dược tính chống lại bệnh ung thư, sau khi có chứng cứ khoa học là nấm linh chi có thể chữa lành một số loại ung thư. Giáo sư Yoshi đã thu thập tất cả các loại nấm linh chi từ Trung Quốc và tiến hành rất nhiều khảo nghiệm để kết luận ra loại nấm linh chi tốt nhất.

 

sau đó, quá trình nuôi trồng được chuyển giao cho nông dân trung Quốc, nhưng toàn bộ thành quả lại được chuyển về Nhật Bản.
 

Nấm linh chi Nhật bản Nissan, chính là thành tựu của công trình này. Để dễ sử dụng và bảo quản, Hãng Nissan đã trích xuất linh chi và làm viên nang. 1 gói linh chi có 50 gói, mỗi gói 2 viên, và liều dùng trong vòng 30-50 ngày. Giá bán của nấm linh chi nhật bản nissan rất đắt, nhưng với tất cả những gì đọc ở trên, nếu bạn muốn mua được loại nấm linh chi tốt nhất, thì hãy chọn những thương hiệu đến từ Nhật bản. Vì có thể loại nấm nuôi trồng sai cách, sẽ chẳng cho bạn giá trị sức khỏe là bao.

xem thêm Nấm linh chi Nhật Bản Nissan.

duan wood reishi.jpg

Việc phân biệt nấm linh chi tự nhiên và nuôi trồng, cũng như phân biệt màu sắc nấm linh chi là vô cùng khó khăn. Có cây nấm quý, không phải ai cũng biết cách sử dụng chế biến nấm sao cho dược tính của Nấm được bảo tồn và hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể.

supplements.vn tin rằng, sản phẩm Nấm linh chi nhật bản Nissan, là sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt, chúng tôi chỉ nhập khẩu hàng nội địa viên trái tim từ Nhật Bản. Hãng Nissan, là công ty tiên phong trong nuôi trồng và chiết xuất thành công nấm linh chi đỏ. Giá thành tuy vẫn đắt hơn nhiều sản phẩm nấm linh chi có mặt trên thị trường. Tiền nào chất ấy.

rất nhiều khách hàng của Supplements.vn đã sử dụng sản phẩm để bồi bổ sức khỏe, tái tạo gan thận, giãm thiểu tác hại của hóa trị liệu, hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.

Với người trẻ tuổi, ít ai ngờ là nấm linh chi đỏ, sẽ giúp da bạn trẻ khỏe. và một công dụng khác là nấm linh chi giúp bạn vượt qua trầm cảm, suy nhược.

xem thêm Nấm linh chi - 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời.