FAQ

GỢI Ý CÁCH CHỌN ĐƯỢC LOẠI FUCOIDAN NHẬT BẢN TỐT NHẤT

1. CHỌN LOẠI FUCOIDAN TỪ LOẠI TẢO TỐT NHẤT

Hiện tại, mặc dù trên thị trường quốc tế có rất nhiều loại Fucoidan xuất xứ khác nhau: Fucoidan Mỹ, Fucoidan Úc, Fucoidan Argentina… nhưng Fucoidan Nhật Bản là loại có chất lượng bậc nhất. Bên cạnh đó, loại Fucoidan được chiết xuất từ giống tảo tốt nhất sẽ cho ra chất lượng tốt nhất. Các giống tảo chiết xuất ra Fucoidan tốt nhất là tảo nâu mozuku và tảo wakame – Mekabu.

wakame mekabu.png

Fucoidan Kanehide Nhật Bản chứa 25g hàm lượng Fucoidan kết tinh chất lượng cao.

 

2. CHỌN LỰA CHẤT LƯỢNG THEO TIÊU CHÍ NHƯ THẾ NÀO?

Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu, chúng ta có thể chọn chỉ tiêu chất lượng dựa trên các yếu tố sau: Độ tinh khiết, Độ sạch (về vệ sinh), Độ nhiễm xạ và Không chứa hàm lượng kim loại nặng nào.

Trước khi đi vào các tiêu chí này, chúng ta cùng xem trước loại Fucoidan khác nhau sẽ có những hiệu quả khác nhau như thế nào:

- Fucoidan Nhật Bản được chiết xuất từ giống tảo nâu Mozuku, trồng hoàn toàn tại Okinanawa là loại Fucoidan, sau nhiều cuộc nghiên cứu tại Nhật Bản, chỉ ra rằng nó có khả năng đẩy mạnh quá trình tế bào ung thư.

- Fucoidan được chiết xuất từ giống tảo Mekabu cũng được nghiên cứu tương tự và cho thấy khả năng phòng và chặn tế bào ung thư di căn hiệu quả nhất.

Vì vậy, với việc tổng hợp cả 2 loại Fucoidan này với nhau thành hỗn hợp Fucoidan có hiệu quả đối với điều trị ung thứ nhất. Bên cạnh đó, Mozuku có khả năng cho ra nhiều Fucoidan nhất..

Trở lại với các tiêu chí đánh giá trên, đầu tiên,

- Độ tinh khiết (purity/ concentration): Có thể bạn chưa biết, tỉ lệ % đối với Fucoidan hiển thị trên bao bì, vỏ hộp… là chỉ sự tinh khiết của Fucoidan bên trong các viên thuốc hoặc bất kì hình thực nào. Báo cáo của nhiều nhà khoa học và nghiên cứu sinh cho thấy, các mức 80 – 85% Fucoidan tinh khiết là hiệu quả và tốt nhất có thể. Tuy nhiên, một số thương hiệu Fucoidan có thể in rằng độ tinh khiết của là 80 – 85% những điều này có thể là giả. Một  trường hợp đối với con số “có thể là” giả này (dựa theo các báo cáo từ Fucoidan Reviews):

*** Độ tinh khiết là 80 – 85% NHƯNG hàm lượng Fucoidan bên trong lại thấp.

Ví dụ: Thương hiệu tuyên bố mặt hàng của họ chứa 300 – 500mg Fucoidan trong mỗi viên thuốc (90 – 120 viên) với giá từ $20 - $30. Ở đây, tổng hàm lượng Fucoidan không phải 300 – 500mg mà còn là các phụ phẩm, nguyên liệu hoặc chất bồi (ăn gian hàm lượng – bột gạo chẳng hạn).

Như vậy, chúng ta tốt nhất là chọn các nhãn hiệu Fucoidan chứa 80 – 85% Fucoidan tinh khiết và hàm lượng Fucoidan trong mỗi viên thuốc chiếm tỉ lệ lớn, đặc biệt là không có chất bồi.

Với vấn đề về Độ sạch, độ nhiễm xạ và không chứa kim loại năng. Đây là các tiêu chí chủ yếu dành cho Fucoidan được chiết xuất từ tảo wakame – Mekabu là vì thảm họa hạt nhân vào năm 2011 tại Nhật Bản. Tảo wakame – Mekabu được trồng nhiều ở Iwate, một trong những nơi ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy với việc phóng xạ rò rỉ như vậy, chúng ta nên đặc biệt cẩn trọng xem xuất xứ và thời gian sản xuất của Fucoidan chiết xuât từ tảo wakame – Mekabu.

Một khuyến nghị từ NatureMedic là ta nên sử dụng các loại sản phẩm Fucoidan hữu cơ (organic) và tự nhiên (natural). Hoặc nếu tránh hoàn toàn Fucoidan từ Iwate

hàm lượng fucoidan.png

cũng là một lựa chọn vì chúng ta còn nhiều nhà sản xuất khác. Fucoidan Kanehide Nhật Bản là lựa chọn thay thế không tồi với hàm lượng Fucoidan Mozuku tinh khiết đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, Fucoidan từ tảo wakame - Mekabu xuất xứ từ Argentina, Úc hoặc Canada được nhận định là sạch và chắc chắn không bị nhiễm phóng xạ.

3. ĐỪNG LO NẾU MỘT SỐ NHÃN HÀNG FUCOIDAN CÓ CHỨA CÁC LOẠI NẤM NHƯ AGARICUS BLAZEI VÀ HỢP CHẤT AHCC

Dựa theo nhiều nghiên cứu từ nhiều nguồn, bao gồm cả các đại học danh tiếng như Yale và Harvard, và đánh giá từ trang thông tin y tế WebMD, hợp chất AHCC được trích xuất từ nấm có khả năng chống lại ung thư và phục hồi tổn thương gan.

Khá tương tự với Fucoidan, AHCC kích thích hoạt tính của các tế bào miễn dịch chống ung thư. Vì vậy, khi kết hợp AHCC với Fucoidan, chúng ta có hỗn hợp hóa chất hiệu quả để đối đầu với tế bào ung thư.

TÓM LẠI

Để chọn được loại Fucoidan tốt nhất và an toàn nhất, chúng ta nên chọn các loại (theo thứ tự tốt nhất đến tiêu chuẩn)

1. Được chiết xuất từ Mozuku Nhật Bản

2. Được chiết xuất từ tảo wakame – Mekabu tự nhiên tại các vùng sạch phóng xạ (Úc, Argentina, Canada…)

3. Có chứa thêm AHCC, hợp chất carbonhydrate α-glucan phân tử lớn (dựa trên các nghiên cứu khoa học)

4. Có chứa AHCC được trích xuất từ nấm Agaricus blazei, một hợp chất β-glucan (cũng có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột)

5. Có chứa hỗn hợp AHCC đồng bộ tối ưu (Optimum Synergy Blend)

6. Không bị nhiễm xạ và không nhiễm kim loại nặng.

 

Bài viết được tham khảo từ nguồn WebMD, Fucoidan Reviews, các bài nghiên cứu liên quan và Viện nghiên cứu phi chính phủ về Fucoidan.