FAQ

Tác giả Daniel Whitechurch  Ngày 21 tháng 8 năm 2018

Nấm Reishi (Ganoderma lucidum) cho đến nay là loại nấm dược liệu siêu thực phẩm nổi tiếng và được tôn sùng nhất trên thế giới. Sau khi được các Hoàng đế, Vương quốc Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nhà hiền triết, tu sĩ Phật giáo, Đạo giáo và là thảo dược số một trong Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM), Reishi đã đứng đầu lớp trong hàng ngàn năm. 

Reishi là người bảo vệ tối cao của người Hồi giáo . Sự khôn ngoan cổ xưa của nó có tác dụng bảo vệ chúng ta trên mọi cấp độ về thể chất, tinh thần, miễn dịch và tinh thần.
Thuốc bổ tuổi thọ tuyệt vời này mang lại nhiều lợi ích tăng cường sức khỏe phi thường bao gồm các đặc tính tăng cường miễn dịch mạnh, giảm căng thẳng, cân bằng cảm xúc, nâng cao tâm trạng và hạnh phúc, và hỗ trợ các hệ thống cơ quan chính mà cuộc sống phụ thuộc vào tim, thận, gan và phổi.

Tiêu thụ lâu dài của Reishi được cho là làm nhẹ cơ thể và kéo dài nhiều năm.

Nấm Reishi là một trong số ít các loại thảo mộc nuôi dưỡng cả ba khái niệm nền tảng của TCM, ba kho báu: Jing , Chi và Shen . Điều này cho thấy phần lớn sức mạnh to lớn của Reishi trong xu hướng hoạt động trong cả hai lĩnh vực vật chất và tinh thần.

Là một loại thuốc bổ Shen , Reishi được coi là tối cao nhất. Thần là tinh thần của chúng ta, và / hoặc ý thức cao hơn của chúng ta, đó là đại diện cho sự thiêng liêng trong tất cả chúng ta và nguồn gốc của con người chúng ta thực sự. Nếu chúng ta muốn có một cuộc sống lâu dài và bình yên, chúng ta phải nuôi dưỡng và duy trì Shen .

Sự phổ biến của Reishi ở châu Á và gần đây hơn ở phương Tây, vì loại thảo dược chống căng thẳng cuối cùng được sử dụng thường xuyên để làm dịu tâm trí, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và tập trung, làm tăng sự tập trung. Reishi thúc đẩy giấc ngủ, tăng khả năng thích ứng, xây dựng ý chí và cuối cùng là phát triển trí tuệ và trau dồi trực giác.

Nếu Teelixir có khả năng giới thiệu một loại thảo mộc vào cuộc sống của mỗi người, đó sẽ là nấm Reishi. Lợi ích rộng lớn của việc nuôi dưỡng cơ thể, tâm trí và tinh thần cung cấp sức mạnh để thực sự thay đổi cuộc sống của một người bằng cách hỗ trợ sự phát triển bên trong và sự phát triển cá nhân.

Mọi người đều có thể hưởng lợi từ sức mạnh đáng kinh ngạc của nó, từ những trải nghiệm biến đổi mà nó tạo điều kiện cho những giấc mơ và khả năng mà nó có thể thể hiện.

Nếu bạn không chắc chắn nơi bắt đầu hành trình thảo mộc bổ của mình, nấm Reishi là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Nấm Reishi dành cho ai?

Nấm Reishi được coi là một loại thảo dược bổ rất an toàn và nhẹ nhàng có thể được chấp nhận bởi hầu hết mọi người.

Theo truyền thống được gọi là Nấm bất tử vì một loạt các lợi ích thúc đẩy tuổi thọ rộng lớn, Reishi phù hợp cho bất kỳ ai muốn:

 

Giảm mức độ căng thẳng của họ.

Tăng cường khả năng thích ứng và quản lý các yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống dễ dàng và duyên dáng hơn.

Khôi phục và duy trì trạng thái cân bằng cảm xúc.

Bình tĩnh tâm trí và tăng cường chức năng nhận thức.

Tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hỗ trợ Tim, Phổi, Gan và Thận.

Quạt ngọn lửa viêm trong cơ thể.

Tăng cường chất chống oxy hóa.

Thúc đẩy một giấc ngủ đêm tốt hơn.

Nuôi dưỡng và bảo vệ da.

Nâng cao tâm trạng và hạnh phúc.

Tăng cường thực hành yoga và thiền định của họ.

Bảo vệ chống lại tần số wifi và điện thoại di động có thể gây hại cho các tế bào của chúng tôi.

Kéo dài tuổi thọ của họ.

Lịch sử của nấm Reishi

Nấm Reishi thực sự là một siêu thực phẩm gốc của người Hồi giáo. Một số người cho rằng nó đã được sử dụng trong hơn 5000 năm nhưng các nguồn có thể kiểm chứng hơn cho thấy lịch sử lâu đời nhất và văn hóa dân gian là từ Trung Quốc bắt đầu ít nhất 2000 năm trước.

Reishi được mô tả đầu tiên trong Thần Nông cuốn sách kinh điển về thuốc thảo dược, các “Thần Nông của cổ điển của Dược phẩm”(100-200 AD). Trong cuốn sách, Shénnóng Běncǎo Jīng coi nấm Reishi là loại thượng hạng nhất trong tất cả các loại thảo mộc, thậm chí còn vượt qua cả Nhân sâm Trung Quốc được đánh giá cao.

Nhật Reishi , tên phổ biến nhất của nó ở phương Tây, là một cách giải thích của Nhật Bản về tên Trung Quốc lâu đời nhất; Ruizhi có nghĩa là nấm tốt lành. Những tên gọi khác của Nhật Bản cho Reishi bao gồm Nhật Mannentake Hồi (nấm 10.000 năm), Hij Hijiridake " (nấm xô thơm) và " Sawei-Take " (nấm may mắn).

Ở Trung Quốc, Reishi nấm được gọi là “Linh Chi” . Ling lỏng lẻo có nghĩa là tinh thần, tinh thần, linh hồn, kỳ diệu, thiêng liêng hoặc thần thánh, và Zi có nghĩa là động vật, thực vật, nấm hoặc khoáng chất được sử dụng để pha chế thuốc tiên của cuộc sống lâu dài. Vì Ling và Zhi có nhiều nghĩa trong tiếng Trung, nên các bản dịch tiếng Anh bao gồm cả Herb Herb of Spiritual Potency , hay Nấm Nấm bất tử , và Nấm Divine.

Tên thực vật Ling Zi xông Ganoderma lucidum có nguồn gốc từ gốc Hy Lạp và Latin. Gano trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là độ sáng của ánh sáng và dermacó nghĩa là da màu da, trong khi lucidum trong tiếng Latin có nghĩa là sáng ngời. Cùng nhau, nó hoàn toàn có nghĩa là làn da sáng ngời , cũng nói lên lợi ích nuôi dưỡng làn da của Reishi.

nấm linh chi đỏ nhật bản-2.jpg
nam linh chi den.png

Reishi là một loài nấm polypore, nó không có mang ở mặt dưới của nó, thay vào đó, nó giải phóng các bào tử của nó thông qua các lỗ nhỏ và phát triển trên cả cây chết và sống. Nó thường mọc trên gốc hoặc gốc của những cây gỗ cứng cụ thể, đặc biệt là cây phong và cây sồi.

Không giống như nấm ẩm thực, một cơ thể quả Reishi trưởng thành đạt được cấu trúc gỗ cứng rắn không phù hợp để tiêu thụ. Để giải phóng các chất dinh dưỡng đa dạng của nó, cơ thể đậu quả phải được đun sôi trong nước và / hoặc ngâm trong rượu để chiết xuất các hợp chất từ ​​cellulose gỗ cứng.

Có sáu giống Ganoderma lucidum khác nhau được tìm thấy trong tự nhiên, đỏ, đen, tím, trắng, xanh lá cây và vàng. Red Reishi là phổ biến nhất và được coi là giống cao cấp nhất. Nó cũng được nghiên cứu rộng rãi nhất.

Người Trung Quốc cổ đại coi nấm Reishi là một loại thảo mộc kỳ diệu.

Cho đến ngày nay, sự hiện diện của lòng tự trọng của nấm Reishi trên khắp Trung Quốc là phổ biến. Loại nấm này đã được bất tử trong văn hóa Trung Quốc qua 5.000 năm văn minh. Là một biểu tượng của sức khỏe và tài lộc, Reishi được đại diện rộng rãi trong văn học và nghệ thuật, trong các bức tranh của các vị thần, người bất tử và Hoàng đế cầm những cây bút có hình dạng như Ling Zi . Nó được miêu tả trong các bức tranh tường được vẽ, điêu khắc thành các cột trụ, cửa ra vào, cổng vòm và các khía cạnh khác của kiến ​​trúc, được dệt thành áo choàng bằng lụa, và được trưng bày trong các bảo tàng như kho báu thế giới trên thế giới.

Wild Reishi rất hiếm trong tự nhiên đến nỗi trong suốt lịch sử Trung Quốc, giống như nhiều loại nấm dược liệu khác, việc sử dụng nó chỉ bị giới hạn trong Hoàng đế hoặc Hoàng hậu, tầng lớp giàu có và thượng lưu của xã hội. Nó còn được biết đến với cái tên nấm ma ma thuật do sự khan hiếm của nó trong tự nhiên. Vỏ của bào tử Reishi rất cứng, do đó chúng không thể nảy mầm dễ dàng như bào tử của các loại nấm khác.

Nấm hoàng đế của Hoàng đế Vàng

Các đạo sĩ tin vào sự bất tử và đối với nhiều người trong số họ, mục tiêu của họ là tuôn chảy với Đạo (cách) và trở thành một trong những người bất tử. Nhiều người đã chết khi cố gắng theo đuổi. Họ thực hành nghệ thuật kỳ lạ, một trong số đó là tìm kiếm thuốc tiên của cuộc sống. Nhiều người tin rằng Reishi là thành phần chính trong loại thuốc trường sinh này, nếu không phải là thuốc tiên của sự bất tử.

Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, Shih Huang Ti (BC 259-210), Hoàng đế vàng, là một tín đồ thực sự của những người bất tử và đã dành cả cuộc đời để tìm kiếm thuốc tiên của sự bất tử. Trong thời gian của mình, ông đã dựng lên nhiều ngôi đền để vinh danh những người bất tử và trong nỗ lực lôi kéo họ chia sẻ kiến ​​thức về sản xuất thuốc tiên.

Vào một lúc nào đó, Shih Huang Ti nhận được tin rằng ở một vùng đất xa xôi bên kia biển đã sống rất nhiều người bất tử và gần đó, "thảo dược của sự bất tử , một loại nấm thần thánh nếu được ăn, được cho là có một cuộc sống lâu dài và bất tử. thậm chí là những câu chuyện dân gian tuyên bố rằng Reishi có thể khôi phục lại sự sống cho những người đã chết!

Vào năm 219 trước Công nguyên, Hoàng đế vàng đã triệu tập Đô đốc Hsu Fu cùng với 500 thanh niên đi thuyền vượt biển đến vùng đất xa xôi và ông đã dặn họ đừng quay trở lại cho đến khi tìm thấy nấm hoặc thảo mộc bất tử. Một tài khoản nói rằng khi đến đích, Hsu Fu tự xưng là vua và không bao giờ trở lại. Nhiều người tin rằng điểm đến của họ là Nhật Bản.

Sự theo đuổi lâu dài và nỗi ám ảnh về sự bất tử của Hoàng đế vàng cuối cùng sẽ trở thành sự sụp đổ của ông.

Sau khi đốt cháy tất cả những cuốn sách trong đế chế trong nỗ lực viết lại chúng và bắt đầu mua sắm kiến ​​thức với chính mình, Shih Huang Ti  trong quá trình đốt cháy những cuốn sách bí mật nhất chứa đựng công thức của thuốc trường sinh. Công thức kêu gọi sử dụng một lượng lớn thủy ngân để tăng sức mạnh của Sheng Qi (năng lượng tinh thần), nhưng ngay cả khi không biết công thức chính xác, Hoàng đế vẫn ra lệnh rằng nó phải được pha chế. Người ta tin rằng Ling Zi có thể ngăn chặn cơn thịnh nộ của ngộ độc thủy ngân và mang lại trạng thái trường thọ.

Thật không may cho Shih Huang Ti , cuối cùng anh ta đã chết vì ngộ độc thủy ngân khi theo đuổi một loại thuốc tiên để chữa trị.

Khi sự ngưỡng mộ dành cho Ling Zi tăng lên trong nhiều thế kỷ, trong các cuộc tìm kiếm của họ, Đạo giáo thường mang theo nhiều vật phẩm và bùa chú, bao gồm một con gà trắng và chó trắng, như một món quà cho các linh hồn của ngọn núi. Những ngọn núi là người nắm giữ loại nấm thần thánh này và người ta tin rằng những lá bùa đã thể hiện sự tôn kính và tôn trọng sâu sắc đối với loại nấm này đã mang lại cho các thợ săn một lợi thế trong việc tìm kiếm những loại nấm quý hiếm này trên núi.

Reishi có thể làm cho bạn bất tử?

Có lẽ là không (chúng tôi không muốn khơi dậy hy vọng của bạn), nhưng các đạo sĩ cổ đại chắc chắn đã tin như vậy. Họ tiêu thụ Reishi mỗi ngày để cải thiện cơ hội của họ. Bất kể, loại nấm siêu thực phẩm mạnh mẽ này, với tất cả các lợi ích lâu dài và chống lão hóa đã được khoa học chứng minh, có thể là cơ hội tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của bạn và có được cuộc sống bình yên lâu dài.

81852433_s_large.jpg

Dinh dưỡng và sinh hóa của nấm Reishi


Nấm Reishi là một trong những loại thảo mộc được nghiên cứu rộng rãi nhất trên thế giới. Với hơn bốn thập kỷ nghiên cứu khoa học đằng sau nó và hàng trăm nghiên cứu (chủ yếu từ Nhật Bản), Reishi đã chứng tỏ là một cường quốc dinh dưỡng có hoạt tính sinh học đáng kinh ngạc!

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Reishi có chứa hơn 400 hợp chất khác nhau bao gồm polysacarit, triterpenoids, nucleotide, sterol, steroid, axit béo, protein / peptide, mannitol và các nguyên tố vi lượng. Sự đa dạng lớn của các thành phần này đã được báo cáo là có một số tác dụng dược lý bao gồm "điều hòa miễn dịch, chống xơ vữa động mạch, chống viêm, giảm đau, ngăn ngừa hóa chất, chống ung thư, hóa trị và chống phóng xạ, chống vi rút, kháng vi-rút, chống vi-rút -fibrotic, hepatoprotective, chống tiểu đường, chống androgenic, chống angiogen, chống herpetic, chống oxy hóa và triệt để, chống lão hóa, hạ đường huyết, hoạt động estrogen và chống loét. ( 1 , 2 )

Nghiên cứu này kết luận rằng hiện nay, Gan Ganermerma lucidum đã được công nhận là một chất bổ trợ thay thế trong điều trị bệnh bạch cầu, ung thư biểu mô, viêm gan và tiểu đường.

Thành phần chính chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe của Reishi là các polysacarit và triterpen.

Polysacarit (Beta-glucans)
Tất cả các loại nấm dược liệu (nhưng không phải tất cả các loại nấm) đều chứa một lượng hợp chất polysacarit khác nhau. Polysacarit là các phân tử đường chuỗi dài phức tạp (đường lành mạnh) đã được chứng minh là giúp tăng cường đáng kể và kích hoạt hệ thống miễn dịch. Những loại đường tự nhiên phức tạp này là một trong những lực miễn dịch mạnh nhất từng được phát hiện.

Reishi chứa hơn 200 hợp chất polysacarit khác nhau.

Polysacarit về cơ bản khóa vào các vị trí thụ thể cụ thể trong hệ thống miễn dịch, kích hoạt khả năng chữa bệnh của chúng và hoạt động để tăng đáp ứng miễn dịch. Có nhiều loại polysacarit khác nhau, hầu hết là hòa tan trong nước, và phổ biến nhất và được nghiên cứu kỹ là beta-glucans, và Reishi được nạp với chúng!

Triterpen
Reishi chứa một số hợp chất triterpene đáng chú ý và có hoạt tính sinh học cao. Các hợp chất hòa tan trong dầu, axit ganoderic và axit lucidenic từ nấm Reishi chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích điều trị của nó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng triterpen của Reishi có thể có tác dụng chống ung thư, chống viêm, kháng khuẩn, chống histamin, chống oxy hóa, hạ huyết áp và an thần. ( 3 -5)

Triterpenes chỉ có mặt trong các sản phẩm Reishi chiết xuất kép. Chúng không tan trong nước và do đó cần có cồn để chiết xuất các chất nhờn này khỏi cơ thể đậu quả.

Các triterpen cũng chịu trách nhiệm cho hương vị cực kỳ đắng của Reishi.

 

17 siêu năng lực lâu dài của nấm Reishi

Reishi hỗ trợ hệ thống miễn dịch
Với hơn 200 loại polysacarit khác nhau, Reishi là một trong những loại thuốc bổ tốt nhất để hỗ trợ và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Reishi giúp củng cố hệ thống phòng thủ của cơ thể, duy trì sự cân bằng tối ưu trong cơ thể để ngăn chặn các mối đe dọa của bất kỳ bệnh nghiêm trọng hoặc bệnh tật lan tràn. Reishi là một loại thảo mộc chống cúm tuyệt vời. Nó cũng có thể được thực hiện để giảm khả năng truyền cảm lạnh từ bạn, người thân hoặc người khác. Tuy nhiên, Reishi không hoạt động như một chất kích thích miễn dịch hoặc ức chế. Nó cân bằng hiệu quả hệ thống miễn dịch, cho dù ở trạng thái suy yếu (dễ bị cảm lạnh, cúm, vi rút, v.v.) hoặc trạng thái quá mức (miễn dịch tự động).

Reishi chứa beta-1,3-D-glucan, một loại polysacarit kích thích mạnh mẽ các tế bào miễn dịch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng polysacarit trong nấm Reishi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách điều chỉnh tăng sản xuất các tế bào lympho, tế bào T-helper, tế bào T-killer và đại thực bào, đồng thời ức chế yếu tố hoại tử khối u (TNF-α). ( 6 - 12 )

Reishi trong liệu pháp ung thư
Reishi có một lịch sử lâu dài về sử dụng truyền thống trong điều trị ung thư với nhiều bằng chứng khoa học để sao lưu các tuyên bố của mình. ( 13 )

Reishi đã được chứng minh là có lợi cho nhiều bệnh ung thư bao gồm tuyến tiền liệt và vú. Đó là các polysacarit hỗ trợ miễn dịch, cụ thể là Beta-D-glucans và triterpenes đã cho thấy hoạt động chống viêm và gây độc tế bào mạnh đối với các dòng tế bào ung thư và cũng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u. ( 14 - 17 )

Các nghiên cứu lâm sàng đã xác nhận sức mạnh miễn dịch của Reishi bằng cách kích hoạt các tế bào miễn dịch Đại thực bào, tế bào T trợ giúp, tăng cường hoạt động của tế bào NK, tăng nồng độ cytokine Th1 và giảm nồng độ cytokine Th2 ở bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn tiến triển. Reishi cũng đã cho thấy làm giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị. ( 11 , 18 , 19 )

Kết quả của Reishi trong cuộc chiến chống ung thư rất tích cực đến nỗi nó được chính phủ Nhật Bản chính thức công nhận là phương pháp điều trị thích hợp cho một số bệnh ung thư.

Reishi là một thích nghi hàng đầu
Reishi được coi là một trong những loại thảo mộc thích nghi tốt nhất.

Thích nghi là những chất đáng chú ý đã được chứng minh qua nhiều thế kỷ sử dụng để giúp cơ thể con người thích nghi với căng thẳng, hỗ trợ các quá trình trao đổi chất bình thường và khôi phục lại sự cân bằng. Chúng làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với các tác nhân gây căng thẳng về thể chất, sinh học, cảm xúc và môi trường và thúc đẩy chức năng sinh lý bình thường.

Reishi cho thấy hoạt động hai chiều với khả năng điều chỉnh hiệu quả hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó không phải là chất kích thích miễn dịch cũng không phải là chất ức chế miễn dịch, do đó tại sao nó được gọi là chất điều biến miễn dịch .

Trong trường hợp hệ thống miễn dịch yếu, Reishi sẽ giúp tăng cường các tế bào miễn dịch và chống lại bất kỳ mầm bệnh xâm nhập hoặc các chất độc hại khác trong cơ thể. Nếu hệ thống miễn dịch quá mức như trường hợp có tình trạng tự miễn dịch và dị ứng, Reishi có thể làm giảm sự dư thừa một cách hiệu quả.

Nó có một loại trí thông minh trong cơ thể có thể xác định sự mất cân bằng trong hệ thống miễn dịch và hoạt động để khôi phục lại sự cân bằng. ( 20 )

Reishi theo truyền thống được sử dụng trong liệu pháp Fu Zheng, một hình thức thảo dược truyền thống của Trung Quốc. Fu Zheng không điều trị bất kỳ bệnh hoặc tình trạng cụ thể nào mà thay vào đó, hoạt động để xây dựng sức đề kháng và khả năng chữa bệnh bẩm sinh của cơ thể, giống như một chất thích nghi, để cơ thể có thể mạnh hơn và có khả năng xử lý mọi biểu hiện của bệnh. Fu Zheng có thể được so sánh với 'liệu pháp miễn dịch' đương đại ở phương Tây.

Reishi làm giảm căng thẳng và cải thiện lo âu và trầm cảm
Thú vị nhất và có lẽ là lợi ích sức khỏe đáng kể nhất của Reishi là khả năng làm dịu và giảm căng thẳng. Nó được biết đến như là loại thảo mộc chống căng thẳng cuối cùng. Điều này làm cho Reishi trở thành một đồng minh quan trọng trong thế giới phát triển nhanh và quá căng thẳng ngày nay để giữ cho sức khỏe tinh thần của chúng ta mạnh mẽ.

Stress là một trong những yếu tố tiềm ẩn lớn nhất trong bệnh tật. Trong một ví dụ, nghiên cứu này cho thấy căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sinh lý của chúng ta và tạo ra bệnh như thế nào. Nó chứng minh bằng chứng ngày càng tăng rằng tiếp xúc với chấn thương, rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) và các phản ứng căng thẳng liên quan có thể dẫn đến tăng tình trạng tự miễn dịch. ( 21 )

Trong TCM, nấm Reishi được coi là loại thuốc bổ "nâng cao tinh thần" (Shen) tốt nhất giúp tích cực tinh thần, sự bình tĩnh và giúp nuôi dưỡng hòa bình, tình yêu và hạnh phúc hơn trong cuộc sống của mỗi người. Reishi có một lịch sử sử dụng lâu dài ở Trung Quốc cổ đại bởi các nhà sư và nhà hiền triết Đạo giáo để trau dồi năng lượng tâm linh, giảm căng thẳng, làm dịu tâm trí và chuyển hóa năng lượng tiêu cực trong cơ thể.

Đối với một số người, chính ý tưởng về bệnh tật và bệnh tật là đủ để làm họ suy nhược dù họ có đang đối mặt với bệnh tật hay không. Hành động nguôi ngoai của Reishi khiến mọi người rơi vào trạng thái thư giãn có thể giúp giảm bớt nhiều vấn đề tâm lý liên quan đến bệnh nhân đối phó với căn bệnh.

Một nghiên cứu với các bệnh nhân ung thư vú đã báo cáo rằng "bớt lo lắng và trầm cảm và chất lượng cuộc sống tốt hơn sau khi dùng Reishi chỉ trong bốn tuần. ( 12 )

Reishi tăng năng lượng và giảm mệt mỏi

Nấm Reishi cũng là một loại thuốc bổ năng lượng mạnh mẽ. Trong TCM, Reishi được sử dụng để tăng Chi, hoặc Qi, năng lượng sinh lực của chúng ta và tăng sản xuất năng lượng sinh lý. Tuy nhiên, Chi tonics không phải là chất kích thích. Giống như chất thích nghi, chúng giúp cơ thể hoạt động tối ưu và giữ cân bằng, dẫn đến tăng sức sống tự nhiên.

Reishi được báo cáo là có lợi cho hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) do các lợi ích rộng rãi của nó trong việc hỗ trợ và cân bằng các hệ thống chính của cơ thể, hệ thống miễn dịch, tim, gan, thận, phổi, giảm viêm, cải thiện khả năng tinh thần, tăng oxy sử dụng, và hỗ trợ cai nghiện.

Tỷ lệ mệt mỏi ở những người sống sót sau ung thư vú là cao trong quá trình điều trị nội tiết. Trong một nghiên cứu của bệnh nhân ung thư 48 vú, kết quả của các nhóm tham Reishi cho thấy "những cải tiến đáng kể về mặt thống kê trong lĩnh vực vật lý hạnh phúc và mệt mỏi subscale sau can thiệp.” Nghiên cứu này cho thấy rằng Reishi có thể có "tác động có lợi về ung thư có liên quan mệt mỏi và chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư vú trải qua liệu pháp nội tiết mà không cần bất kỳ ảnh hưởng bất lợi đáng kể.”

Reishi tăng cường chất chống oxy hóa và giảm viêm

Viêm là một phản ứng sinh học phức tạp trong cơ thể con người để bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm trùng từ các sinh vật xâm nhập nước ngoài, chẳng hạn như vi khuẩn và virus. Nó là một phần thiết yếu của phản ứng miễn dịch và quá trình chữa bệnh của cơ thể. Viêm mãn tính hoặc lâu dài có thể biểu hiện thành một loạt các triệu chứng, chẳng hạn như đỏ, sưng, đau khớp hoặc các tình trạng tự miễn dịch nghiêm trọng hơn, như hen suyễn và viêm khớp.

Reishi chứa nhiều hợp chất cho thấy hoạt động chống viêm bao gồm các polysacarit điều chế miễn dịch, triterpen, hợp chất phenolic, v.v.

Sự kết hợp giữa hành động điều hòa miễn dịch và chống viêm của Reishi cho thấy hiệu quả điều trị tiềm tàng của các tình trạng tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp.

Đây nghiên cứu đã chỉ ra rằng một peptide polysaccharide từ Reishi “đáng kể ức chế sự gia tăng của các nguyên bào sợi viêm ổ khớp ... ít nhất là một phần, bằng cách ức chế các yếu tố-kappa B (NF-kappaB) phiên mã con đường hạt nhân.”

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nhiều hợp chất terpene của Reishi bao gồm ganodermic A, B, C và D, axit lucidenic B và ganodermanontriol đều là những chất chống oxy hóa rất mạnh. Những chất mạnh mẽ này đã cho thấy củng cố cơ thể bằng cách cải thiện sự điều hòa oxy và chống lại tác hại của những người nhặt rác gốc tự do.

Nghiên cứu kéo dài 14 ngày trên chuột cho thấy nhiều tác dụng tăng cường chống oxy hóa bao gồm tăng superoxide effutase (SOD) và glutathione. Kết quả cũng cho thấy các chất chống oxy hóa bảo vệ máu khỏi tổn thương oxy hóa. 

Nhiều chiết xuất đã được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Nghiên cứu này kết luận rằng Reishi có thể "được coi là một phương pháp điều trị và phòng ngừa hữu ích đối với các bệnh liên quan đến viêm nhiễm khác nhau." 

Reishi hỗ trợ trái tim

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở các nước đang phát triển hiện nay. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh Reishi là nguồn thực phẩm quý giá để hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Reishi có nhiều chất chống oxy hóa, sterol, axit ganoderic (triterpenes), coumarin, mannitol và polysacarit đều cho thấy lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Các hợp chất này có nhiều phẩm chất bảo vệ chống lại nhiều yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tim và đột quỵ.

Nghiên cứu này kết luận rằng các polysacarit và triterpen được phân lập từ nấm linh chi đã cho thấy tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp và chống huyết khối. Nó cũng báo cáo giảm đau ngực, đánh trống ngực và khó thở. 

Chitin là một loại protein đặc biệt có trong Reishi (bất kỳ loại nấm dược liệu nào khác) giúp phá vỡ cholesterol, từ đó làm sạch động mạch và cải thiện sức khỏe của tim. Reishi đã cho thấy giúp giảm mức cholesterol (LDL) và triglyceride cao, bình thường hóa huyết áp và lượng đường trong máu, tăng tính linh hoạt và sức khỏe của mạch máu, và có thể giúp loại bỏ mảng xơ vữa động mạch.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Reishi có thể có tác dụng chống bệnh tiểu đường. Nó giúp giảm cả cholesterol LDL và kháng insulin và cho thấy sự gia tăng cholesterol HDL tốt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Reishi hỗ trợ sức khỏe gan

Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể và chịu trách nhiệm chính cho nhiều quá trình giải độc và tiêu hóa. Độc tính từ môi trường, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến linh tinh, căng thẳng cảm xúc và thói quen sinh hoạt quá mức đều ảnh hưởng đến gan. Bằng cách giảm tải độc hại lên gan, cơ thể chúng ta có thể giải độc tốt hơn, methylate, tái tạo, sản xuất năng lượng hiệu quả hơn và hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Nấm Reishi là một trong những loại thuốc bổ gan tốt nhất. Ở Trung Quốc, theo truyền thống, nó được sử dụng trong hàng ngàn năm để hỗ trợ gan và bảo vệ chống lại bệnh gan.

Reishi có đặc tính bảo vệ gan rộng có thể được quy cho tác dụng chống oxy hóa và khả năng triterpenes để ức chế sự kích hoạt và tăng sinh của các tế bào stellate gan, một quá trình quan trọng trong việc thúc đẩy xơ hóa gan (bệnh gan). 

Một nghiên cứu năm 2013 đã chứng minh rằng các đặc tính chống oxy hóa của Reishi, đặc biệt là SOD (superoxide effutase), mang lại tác dụng bảo vệ gan đối với tổn thương gan cấp tính.

Reishi cũng được sử dụng theo truyền thống trong điều trị viêm gan. Các kết quả từ các nghiên cứu dường như cho thấy rằng một lần nữa, triterpen là hợp chất chính chịu trách nhiệm cho các tác động tích cực. 

Reishi thậm chí còn cho thấy bảo vệ gan chống lại tác hại của việc tiêu thụ rượu vừa phải hàng ngày ở chuột. 

Reishi hỗ trợ sức khỏe thận

Nấm Reishi là một trong những loại thảo mộc bổ tuyệt vời Jing . Trong TCM, Jing đại diện cho dự trữ năng lượng cơ bản của cơ thể và nằm trong thận. Sức mạnh của Reishi giúp hỗ trợ sức khỏe thận và tăng cường năng lượng Jing . Tìm hiểu thêm về Jing tại đây và cách bạn có thể ngừng rò rỉ năng lượng Jing tại đây .

Một nghiên cứu năm 2004 thử nghiệm điều trị mười bốn bệnh nhân mắc bệnh protein niệu dai dẳng (dấu hiệu của bệnh thận), sử dụng nấm Reishi cho thấy nó đã khôi phục hệ thống miễn dịch trở lại cân bằng và ức chế thành công protein niệu ở cả mười bốn bệnh nhân. 

Reishi hỗ trợ phổi

 

 

 

 

Reishi hỗ trợ phổi

Trong triết học Đạo giáo, người ta nói rằng phổi kiểm soát Chi (năng lượng).

Là một loại thuốc bổ năng lượng, Reishi giúp củng cố và nuôi dưỡng phổi và cải thiện việc trích xuất năng lượng từ không khí chúng ta hít vào phổi. Phổi mạnh và sự phát triển của sức mạnh hô hấp là nền tảng cho sức khỏe và tuổi thọ.

Reishi chứa triterpen hoạt động như axit ganoderic giúp giảm dị ứng và phản ứng histamine liên quan đến hen suyễn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Reishi có thể có lợi cho viêm phế quản mãn tính. 

Khả năng hỗ trợ căng thẳng của Reishi cũng có thể được kết nối với phổi.

Các đạo sĩ tin rằng có một mối liên hệ chặt chẽ giữa hơi thở và trạng thái cảm xúc của một người. Để làm chủ cảm xúc, người ta phải có phổi mạnh mẽ để hỗ trợ hơi thở. Khi chúng ta đối phó với bất kỳ loại căng thẳng cảm xúc nào, hơi thở của chúng ta có thể làm trầm trọng thêm một yếu tố gây căng thẳng bằng cách trở nên nhanh và nông hoặc nhanh chóng làm giảm căng thẳng khi hơi thở được giữ bình tĩnh và dài.

Do đó, kiểm soát cảm xúc của chúng ta khi bị căng thẳng đòi hỏi phổi mạnh và thực hành thở sâu có kiểm soát.

Reishi cũng hỗ trợ năng lượng Chi phòng thủ, "Wei Qi Tiết . Năng lượng tinh tế này được tạo ra bởi phổi và đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các cơ chế phòng thủ của cơ thể.

Wei Qi lưu thông ngay dưới bề mặt da và được ví như một trường lực cung cấp sự bảo vệ chống lại bất kỳ loại mầm bệnh hoặc độc tố môi trường nào xâm nhập vào cơ thể và gây hại. Nếu Wei Qi của chúng tôi hoạt động hiệu quả, bất kỳ sinh vật gây bệnh có hại nào trong không khí sẽ bị đẩy lùi và thoát khỏi chúng tôi.

Xem thêm phần tiếp theo...P2

Việc phân biệt nấm linh chi tự nhiên và nuôi trồng, cũng như phân biệt màu sắc nấm linh chi là vô cùng khó khăn. Có cây nấm quý, không phải ai cũng biết cách sử dụng chế biến nấm sao cho dược tính của Nấm được bảo tồn và hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể.

supplements.vn tin rằng, sản phẩm Nấm linh chi nhật bản Nissan, là sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt, chúng tôi chỉ nhập khẩu hàng nội địa viên trái tim từ Nhật Bản. Hãng Nissan, là công ty tiên phong trong nuôi trồng và chiết xuất thành công nấm linh chi đỏ. Giá thành tuy vẫn đắt hơn nhiều sản phẩm nấm linh chi có mặt trên thị trường. Tiền nào chất ấy.

rất nhiều khách hàng của Supplements.vn đã sử dụng sản phẩm để bồi bổ sức khỏe, tái tạo gan thận, giãm thiểu tác hại của hóa trị liệu, hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.

Với người trẻ tuổi, ít ai ngờ là nấm linh chi đỏ, sẽ giúp da bạn trẻ khỏe. và một công dụng khác là nấm linh chi giúp bạn vượt qua trầm cảm, suy nhược.

xem thêm Nấm linh chi - 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

42460693_s_large.jpg
59229716_s_large.jpg
94930198_s_medium.jpg