FAQ

nấm linh chi Nhật Bản tăng sức mạnh não bộ và được bảo vệ thần kinh

Reishi từ lâu đã được biết đến để tăng sức mạnh não bộ, cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung và tập trung.

 

Thần Nông Běncǎo Jing từ văn bản cổ xưa của ông khẳng định rằng Reishi là “hữu ích cho việc tăng cường năng lượng quan trọng, tăng giảng viên suy nghĩ và ngăn ngừa sự lãng quên.” Nó có thể “làm mới cơ thể và tâm trí, làm chậm lão hóa, và giúp ta sống lâu.”

 

Đạo giáo rất chú trọng đến việc duy trì trí nhớ chuyển sang tuổi già. Họ tin rằng bệnh tật là do sự vi phạm trong quá khứ, vì vậy bệnh nhân lớn tuổi được yêu cầu ghi nhớ và ghi lại những lần vượt quá khứ của họ, sau đó phá hủy các hồ sơ để duy trì sức khỏe và tuổi thọ.

 

Các hợp chất polysacarit và triterpene trong nấm linh chi Nhật Bản đều thể hiện tác dụng bảo vệ thần kinh quan trọng.

 

Các polysacarit đã cho thấy thúc đẩy sự phát triển thần kinh và cải thiện chức năng nhận thức với khả năng giúp điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer (AD). ( 39 , 40 )

 

Các polysacarit cũng đã được chứng minh là bảo vệ tế bào thần kinh khỏi apoptosis (chết tế bào), stress oxy hóa và cải thiện rối loạn chức năng nhận thức in vivo. ( 41 )

 

Các triterpen hoạt động trong Reishi đã được tìm thấy để kích thích sản xuất yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF).

 

NGF được yêu cầu bởi não và các tế bào thần kinh cảm giác quan trọng để giữ cho toàn bộ hệ thống thần kinh mạnh mẽ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, NGF không tự do vượt qua hàng rào máu não dễ dàng, nhưng người ta thấy rằng Reishi hoạt động như một chất gây cảm ứng NGF astrocytic. Các thành phần hoạt động cho thấy tác dụng mạnh mẽ đối với việc tạo ra NGF trong tế bào hình sao nguyên phát. Họ còn phát hiện ra rằng Reishi tăng cường sinh học ty thể trong não. ( 42 )

 

nấm linh chi Nhật Bản làm dịu dị ứng và là thuốc kháng histamine tự nhiên

 

nấm linh chi Nhật Bản làm dịu dị ứng

Sự kết hợp giữa sức mạnh điều hòa miễn dịch và chống viêm của Reishi hỗ trợ khả năng điều trị hiệu quả các bệnh dị ứng và các tình trạng viêm khác. ( 43 , 44 )

 

Nấm Reishi thường được sử dụng để làm dịu các triệu chứng dị ứng bao gồm sốt cỏ khô. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng Reishi hoạt động như một chất kháng histamine tự nhiên và lanostan , một hợp chất trong Reishi giúp ức chế sự giải phóng histamine và kiểm soát phản ứng của cơ thể với chất gây dị ứng.

 

Các nghiên cứu cho thấy Reishi cũng có thể có lợi cho viêm phế quản mãn tính. Thành phần hoạt động, cyclooctasulfur , ức chế hiệu quả sự giải phóng histamine từ tế bào mast và đồng thời ổn định tế bào mast. ( 38 , 45 , 46 )

 

Các hợp chất triterpene trong Reishi như axit ganoderic cũng giúp giảm dị ứng và phản ứng histamine liên quan đến hen suyễn.

 

 

nấm linh chi Nhật Bản thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn

 

nấm linh chi Nhật Bản thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn

Điều tra lâm sàng cho thấy nấm Reishi thúc đẩy giấc ngủ và giúp làm dịu hệ thần kinh. Nấm Reishi được sử dụng trong y học dân gian của Trung Quốc và Nhật Bản để điều trị chứng mất ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp giảm lo lắng.

 

Theo truyền thống, nó vẫn được sử dụng bởi các nhà thảo dược học Trung Quốc và Nhật Bản cho các trường hợp mất ngủ do "yếu tố thúc đẩy giấc ngủ." (47)

 

Người ta tin rằng các hợp chất terpenoid trong Reishi giúp làm dịu các dây thần kinh và thúc đẩy một hành động an thần có thể có tác dụng tích cực suy nhược thần kinh và mất ngủ. Sử dụng lâu dài Reishi cũng được chứng minh là làm tăng giấc ngủ sóng chậm (ngủ sâu) . ( 48 - 50 )

nấm linh chi Nhật Bản hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe ruột

Reishi hỗ trợ sức khỏe ruột

Nấm Reishi hoạt động như một prebiotic trong ruột để giúp thiết lập hệ thực vật tốt trong cơ thể.

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng polysacarit nấm, đường thiết yếu chuỗi dài trong thành tế bào nấm, có tác dụng prebiotic đối với hệ vi sinh vật đường ruột. Prebiotic là những chất nuôi dưỡng men vi sinh, từ đó giúp kích thích và phát triển các vi khuẩn có lợi trong ruột. Điều này rất quan trọng để hỗ trợ hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh.

 

Reishi cũng có thể có lợi trong việc hỗ trợ phát triển candida. Mặc dù là một loại nấm và trái với niềm tin phổ biến, Reishi cho thấy các đặc tính chống nấm và kháng khuẩn tuyệt vời. Nghiên cứu này cho thấy Reishi ức chế đáng kể mầm bệnh nấm thực vật. ( 51 )

 

Nghiên cứu cũng cho thấy Reishi chứa các hợp chất ngăn ngừa sự hình thành vết loét. ( 1 )

 

 

Nấm Reishi nuôi dưỡng làn da và bảo vệ DNA

 

nấm linh chi Nhật Bản nuôi dưỡng làn da

 

 

Hàm lượng cao của các hợp chất polysacarit trong Reishi giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và tăng cường khả năng giữ nước tự nhiên của cơ thể và giữ cho da ngậm nước.

 

Nấm Reishi tăng cường chất chống oxy hóa bảo vệ da, thúc đẩy lưu thông máu giúp cải thiện tông màu và độ đàn hồi của da, và giúp làm sạch mọi vấn đề về da.

 

Các nghiên cứu cho thấy Reishi là bảo vệ phóng xạ, có nghĩa là nó có thể bảo vệ chống lại tác hại của bức xạ UV và làm hỏng DNA. Điều này cho thấy khả năng hỗ trợ làm lão hóa da chậm và bảo vệ chống lại các vấn đề về da khác. ( 52 )

 

Phổi cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của da.

 

Vì Reishi là một loại thuốc bổ phổi tuyệt vời, bất kỳ rối loạn da bao gồm nhược điểm hoặc da khô đều có thể được cải thiện bằng cách hỗ trợ chức năng Phổi và bằng cách cải thiện nhịp thở. Khi có sự phong phú của Chi chảy trong cơ thể, lỗ chân lông trên da có thể hiệu quả hơn trong việc mở và đóng và thích nghi với những thay đổi của môi trường.

 

 

Nấm linh chi nhật bản làm dịu hệ thần kinh trung ương

 

Reishi làm dịu hệ thống thần kinh trung ương

Reishi có khả năng phi thường để kiểm soát căng thẳng bằng cách nuôi dưỡng và làm dịu hệ thần kinh trung ương và thúc đẩy thư giãn.

 

Trong lịch sử lâu đời của nấm Reishi, người dân châu Á thường xuyên sử dụng nó vì tác dụng làm dịu và khả năng tăng cường thần kinh.

 

Mọi người đều nhận thấy các tác dụng làm dịu mà Reishi cung cấp và lợi ích của nó dường như được tích lũy, xây dựng các dây thần kinh mạnh hơn trong thời gian dài và thực sự thay đổi cách nhìn về cuộc sống của một người.

 

Khi được thực hiện, Reishi đặt một người trong trạng thái thoải mái mà một số người đã mô tả trải nghiệm này gần như mang tính thiền định.  Vì lý do này, các nhà sư và các nhà hiền triết đã sử dụng Reishi như một phần trong chế độ của họ để đào sâu thực hành thiền định trong nhiều thế kỷ.

 

Xích linh chi nhật bản có ​​thể đóng vai trò là lá chắn bảo vệ chống lại tần số wifi và điện thoại di động

 

Linh chi có thể đóng vai trò là lá chắn bức xạ

Tất cả chúng ta đều yêu thích sự tiện lợi của công nghệ hiện đại và cách điện thoại di động, wifi và thiết bị không dây đều giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Chúng tôi tôn vinh những đặc quyền này. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng làm thế nào bạn sẽ chạy cuộc sống của bạn mà không có các thiết bị này? Ý tưởng này có thể là không tưởng đối với nhiều người trong chúng ta.

 

Thật không may, những thiết bị tiện lợi này có thể phải trả giá cho sức khỏe của chúng ta.  Và toàn bộ tác hại sinh học của tần số vô tuyến phát ra từ tia X, điện thoại di động, Wifi và các thiết bị và thiết bị không dây khác, có thể không được biết đến trong nhiều thập kỷ tới.

 

Đây nghiên cứu kết luận rằng "phải là một mối quan tâm lớn về việc tiếp xúc phụ thuộc thời gian của toàn bộ cơ thể với tần số cao hơn các mạng Wi-Fi hiện có trong khu vực lân cận nơi sống của chúng ta.” Và nghiên cứu này cho thấy "người dùng Wi-Fi tránh Tiếp xúc lâu dài với lượng phát thải RF từ thiết bị Wi-Fi. Hầu hết mọi người sống ở thành phố đều phải tiếp xúc với các tần số này quanh năm 24/7. ( 53 - 55 )

 

Rất khó có khả năng xã hội của chúng ta sẽ cam kết với bất kỳ sự thỏa hiệp nào khi nói đến những tiện ích này, vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa với dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo bảo vệ sinh học tế bào của chúng ta để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh.

 

Nấm Reishi đã được chứng minh là hoạt động như một lá chắn phóng xạ chống lại các biến dạng tế bào không mong muốn và thay đổi do phơi nhiễm tia X và các tần số bức xạ gây tổn hại khác, như wifi và điện thoại di động. ( 56 )

 

 

Chất chiết xuất từ ​​nấm linh chi hoang dã chất lượng cao tốt nhất

 

 

 

 

 

 

Chất chiết xuất từ ​​nấm Reishi chất lượng tốt nhất

Không phải tất cả các sản phẩm nấm Reishi được tạo ra như nhau.

 

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng Reishi hoang dã, rất hiếm, bằng cách nào đó phải có chất lượng tốt hơn và mạnh hơn về mặt dinh dưỡng so với các giống Reishi được trồng. Sự thật là, Reishi hoang dã có thể dễ dàng bị hư hỏng do tính dễ bị nhiễm bẩn từ côn trùng, nấm mốc và ô nhiễm môi trường. Người ta cũng đã chứng minh rằng tổng lượng hợp chất hoạt tính sinh học có trong Reishi hoang dã thấp hơn đáng kể so với các giống được trồng hoang dã.

 

Người ta ước tính rằng chỉ có 1 cây trong số 10.000 cây trong một khu vực được chỉ định sẽ tạo ra một cơ thể đậu quả Reishi trưởng thành trong điều kiện thích hợp để khai thác.

 

Rõ ràng, điều này làm cho Reishi hoang dã không thể sản xuất hàng loạt và kết quả là hầu hết tất cả các sản phẩm nấm Reishi trên thị trường đều được trồng tự nhiên hoặc được sản xuất bằng các phương pháp kém hơn như sợi nấm được trồng trên hạt.

 

Các sản phẩm nấm Reishi hoang dã thường rất đắt tiền và được sản xuất theo lô nhỏ hơn, thường ở dạng cồn lỏng.

 

Nấm Reishi trồng trọt hoang dã.

Phương pháp hiệu quả nhất để trồng nấm Reishi chất lượng cao, đậm đặc dinh dưỡng là phương pháp canh tác tự nhiên.

 

Reishi được trồng hoang dã được trồng bằng cách cấy các khúc gỗ với Reishi sinh sản sau đó được chôn trong đất giàu dinh dưỡng trong môi trường nguyên sơ (sườn núi), nơi nó được phép phát triển tự nhiên, không có sự can thiệp của con người. Các khúc gỗ được gọi là gỗ duanwood , có nghĩa là gỗ ban đầu , và những khúc gỗ này là cùng một loại gỗ bản địa (nguồn thực phẩm) Reishi phát triển trong tự nhiên.

 

Phương pháp canh tác hoang dã khéo léo được thiết kế để mô phỏng các điều kiện phát triển của Reishi hoang dã nơi nó có thể tích lũy thức ăn và năng lượng một cách tự nhiên.

 

Trồng Reishi hoang dã trên sườn núi ở độ cao cung cấp các thành phần dinh dưỡng và hoạt tính sinh học mong muốn nhất với hồ sơ hóa học gần giống với Reishi hoang dã. Phương pháp này cũng cung cấp mức độ kiểm soát tối đa đối với ô nhiễm tạo ra các thân cây sạch nhất và sạch nhất có thể.

 

Hóa chất hủy hoại nấm Reishi, vì vậy chính phủ Trung Quốc cấm sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất dưới mọi hình thức trong quá trình trồng trọt.

 

Nấm Reishi Teelixir được chiết xuất với hiệu lực 10: 1. Điều này có nghĩa là mười kg cơ thể đậu quả được sử dụng để sản xuất một kg chiết xuất Reishi. Teelixir Reishi được chiết xuất kép bằng nước và rượu hữu cơ. Ethanol hữu cơ được sử dụng để chiết xuất các terpen thích ứng (các hợp chất có vị đắng) trong khi nước nóng chiết xuất beta-glucans điều chế miễn dịch (polysacarit). Điều này đảm bảo rằng chúng tôi trích xuất đầy đủ các hợp chất dinh dưỡng, cả thành phần hòa tan trong nước và hòa tan trong dầu. Phương pháp chiết xuất này cũng giúp tăng khả dụng sinh học của thuốc.

 

Lưu ý: Dưới 100 ppm (phần triệu) của rượu hữu cơ vẫn còn trong chiết xuất Reishi cuối cùng làm cho nó an toàn cho trẻ em tiêu thụ. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc cho con bạn dùng bột chiết xuất kép Reishi.

 

Sợi nấm Reishi giá rẻ được trồng trên hạt

 

Reishi sợi nấm mọc trên hạt.

Một phương pháp phổ biến khác để sản xuất các sản phẩm Reishi là trồng sợi nấm trên chất nền hạt như yến mạch, lúa mạch hoặc gạo nâu trong phòng thí nghiệm kín. Phương pháp này rẻ tiền để sản xuất và được coi là kém dinh dưỡng vì nó thiếu nhiều thành phần có hoạt tính sinh học bao gồm, lượng polysacarit và triterpen danh nghĩa thấp hơn đáng kể.

 

Cách tốt nhất để biết sản phẩm Reishi của bạn có được trồng trên hạt hay không là nếu hương vị không đắng. Điều này cho thấy việc thiếu triterpen trong sản phẩm, mang lại cho Reishi vị đắng tự nhiên. Chúng cũng có thể có vị ngọt và có độ đặc giống như hạt hoặc mùn cưa.

 

Khi mua nấm Reishi, luôn luôn đọc nhãn và xác nhận rằng bạn đang mua thân cây nấm Reishi. Một sản phẩm chiết xuất kép là tốt nhất.

Cách sử dụng Nấm Reishi

Thành phần hương vị của một chiết xuất kép của nấm Reishi rất đắng. Điều quan trọng cần lưu ý là một trong những dấu ấn của chiết xuất Reishi chất lượng cao là nó có vị đắng như thế nào. Nếu Reishi của bạn không có vị đắng, rất có thể sợi nấm được trồng trên hạt.

 

Đắng là tốt hơn!

 

Thực phẩm đắng nói chung là thiếu trong văn hóa thực phẩm của chúng ta ngày nay, chủ yếu là do phần lớn chúng ta thấy vị đắng không ngon. Điều rất quan trọng là nuôi dưỡng vòm miệng đắng của chúng tôi để có sức khỏe tốt hơn. Reishi kết hợp tốt với các loại thảo mộc có vị đắng khác như cà phê và cacao. Bây giờ bạn có thể nâng cấp latté và món sô cô la yêu thích của bạn với loại nấm thần thánh này!

 

Pha trà nấm Reishi

Bạn có thể pha trà nấm Reishi bằng cách thêm 1/2 muỗng cà phê vào cốc và pha với nước nóng. Đó là nightcap buổi tối hoàn hảo! Bạn cũng có thể thêm Reishi vào các loại thảo mộc bổ, chất thích nghi và nấm siêu thực phẩm khác để tạo ra một loại thuốc tiên có tác dụng thúc đẩy sự sống.

 

Chiết xuất kép cô đặc (nước nóng và rượu) không nhạy cảm với nhiệt. Chúng có thể được thêm vào đồ uống nóng mà không làm hỏng hồ sơ dinh dưỡng.

 

Hãy cho chúng tôi biết bạn thích thưởng thức nấm Reishi của bạn như thế nào! Hãy thử thêm nấm Reishi vào các công thức này:

 

Reishi Nấm Cappuccino Recipe

Reishi Mushroom Cappuccino Recipe Mushroom Recipe Chocolate Hot

 

Reishi Mushroom Hot Recipe

 

Liều dùng và tác dụng phụ

Teelixir đề nghị bắt đầu với 1/2 muỗng cà phê (1,5g) chiết xuất kép nấm Reishi mỗi ngày. Đây thường được coi là một liều khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu.

 

Reishi được coi là rất an toàn và nhẹ nhàng cho mọi người, ngay cả ở liều cao, tuy nhiên, nếu bạn biết bạn nhạy cảm với các loại thảo mộc, bạn có thể muốn bắt đầu với ít hơn. Khi cơ thể bạn cảm thấy sẵn sàng, bạn có thể tăng liều theo nhu cầu hàng ngày.

 

Nấm Reishi không độc hại và không có tác dụng phụ được biết đến.

 

Mua nấm Reishi

ruột.jpg
apple-touch-icon.png
duan wood reishi.jpg